Tel: 024-35742022/ext.205-245

English / Tiếng Việt

Giới thiệu VBS 2020

HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH KINH DOANH VIỆT NAM - VBS 2020
“Việt Nam số hóa: Chủ động thích ứng để phát triển bền vững“

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 như một sáng kiến của Việt Nam nhằm quáng bá thương mại và đầu tư với các đại biểu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit). Hội nghị đã thành công rực rỡ, được cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đánh giá cao và một trong 2 sự kiện doanh nghiệp quan trọng nhất trong năm APEC Việt Nam bên cạnh Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC. Sau Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đã có khoảng 121 thỏa thuận hợp tác, hợp đồng với các đối tác được ký kết với tổng trị giá gần 20 tỷ USD.

Tiếp nối thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiếp tục được Thủ tướng Chính phủ giao tổ chức Hội nghị thường niên hàng năm. Với khẩu hiệu “Viet Nam: We mean business” - “Việt Nam: Đối tác kinh doanh tin cậy”, Hội nghị không chỉ thành công trong việc là nơi để Chính phủ giới thiệu những chính sách mới nhất, ưu đãi nhất của Việt Nam với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thể hiện cam kết của chính phủ kiến tạo, đồng hành với doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế. Hội nghị cũng là nơi kết nối giữa các cơ quan quản lý địa phương với các nhà đầu tư tiềm năng và cơ hội để các địa phương/các tỉnh thành trực tiếp giới thiệu chính sách ưu đãi và các dự án trọng điểm của mình và còn là diễn đàn hiệu quả để các nhà hoạch định chính sách định hướng phát triển ngành, các CEO chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh thương mại quốc tế, định hướng hợp tác trong tương lai và thảo luận về cơ hội mới trong kỷ nguyên số, là nơi gặp gỡ trực tiếp, chắp mối giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành công của VBS sẽ góp phần nâng cao uy tín của Việt Nam, quảng bá hình ảnh Việt Nam như một điểm giao kết quan trọng của chuỗi giá trị toàn cầu đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - VBS 2020 (trong ngày 12/11/2020 tại Hà Nội) liền kề với Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ABIS 2020) là cơ hội quý báu của Việt Nam nhằm thu hút sự quan   tâm tham dự của các đại biểu của ASEAN, các Lãnh đạo hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài hàng đầu, các doanh nghiệp uy tín của nước ngoài đến tham dự ABIS từ các nước ASEAN và các nước đối tác ASEAN như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Nga, Mỹ, Hàn Quốc, v.v...