Tel: 024-35742022/ext.205-245

English / Tiếng Việt

Chương trình hội nghị

Mọi thông tin về chương trình xin Quý vị liên hệ Mr. Đức Anh. Điện thoại: 024-35742022/ext.205 - Email: anhtd@vcci.com.vn

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ

Ngày 12.11.2020

#1
07.30 - 8:30: ĐĂNG KÝ ĐẠI BIỂU (GIỜ GMT+7)

07.30 - 08:30: ĐĂNG KÝ ĐẠI BIỂU. CLIP GIỚI THIỆU MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ CỦA VIỆT NAM

#2
08.30 – 09.00: PHIÊN KHAI MẠC

 • Phát biểu giới thiệu của Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2020
 • Phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình
 • Phát biểu dẫn đề Hội nghị của Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2020

#3
09.00 – 10.00: PHIÊN THẢO LUẬN 1: VIỆT NAM: CƠ HỘI VÀ TIỀM NĂNG TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU

Các vấn đề thảo luận: Đại dịch Covid 19 và cuộc cách mạng 4.0 đã làm thay đổi nền kinh tế thế giới. Là một phần trong bức tranh kinh tế toàn cầu, Việt Nam cũng như các nền kinh tế khác chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch và khuynh hướng đầu tư mới của khu vực, Việt Nam đã và sẽ làm gì để vượt qua những thách thức và nắm bắt những cơ hội để trở thành điểm dừng chân của làn sóng đầu tư mới của khu vực?

Điều phối: Tiến sỹ Nguyễn Đình Cung - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) 

Diễn giả:

 • Tác động của đại dịch Covid-19 lên kinh tế toàn cầu và triển vọng kinh tế Việt Nam - Bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc PwC Việt Nam. (presentation file)
 • Làn sóng chuyển hướng đầu tư của các tập đoàn quốc tế và chiến lược thu hút FDI của Việt Nam, Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư. (presentation file)
 • Việt Nam cần làm gì để đón làn sóng đầu tư mới thành công: Quan điểm từ nhà đầu tư - Ông Chad Ovel, Tổng Giám đốc Mekong Capital, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng (presentation file)

#4
10.00 - 11.00: PHIÊN THẢO LUẬN 2: PHÁT TRIỂN NGÀNH DỊCH VỤ HẬU CẦN THÔNG MINH – CHÌA KHÓA ĐỂ VIỆT NAM NÂNG CAO VỊ THẾ TRONG CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU

Các vấn đề thảo luận: Logistics là mạch máu của nền kinh tế, quyết định đến tính cạnh tranh của từng quốc gia, của từng doanh nghiệp. Một ngành logistics vững mạnh là chìa khóa để Việt Nam tham gia tích cực vào chuỗi giá trị toàn cầu. Dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đại dịch toàn cầu, ngành dịch vụ logistics đang có những thay đổi không nhỏ. Vậy đâu là cơ hội, thách thức và tiềm năng đối với ngành Logistics tại Việt Nam?

Điều phối: Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục xuất nhập khẩu, Bộ Công thương

Diễn giả:

 • Khuyến nghị của World Bank về một hệ thống logistics hiệu quả - Ông Shige Sakaki, Chuyên gia cao cấp phụ trách về giao thông vận tải Ngân hàng Thế giới. (presentation file)
 • Cơ hội và tiềm năng trong kinh doanh và đầu tư logistics tại Việt Nam - Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội logistics Việt Nam. (presentation file)

Thảo luận:

 • Ứng dụng công nghệ thông tin để cải thiện chi phí và hiệu quả logistics - Ông Đỗ Huy Bình, Giám đốc Công ty cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog.
 • Kinh nghiệm đầu tư vào logistics tại Việt Nam - Ông Glenn Hughes, Trưởng đại diện Tập đoàn Logos tại Việt Nam.

#5
11.10 - 12.10: PHIÊN THẢO LUẬN 3: HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO GÓP PHẦN ĐẢM BẢO AN NINH LƯƠNG THỰC TOÀN CẦU

Các vấn đề thảo luận: Trước tình hình đại dịch, an ninh lương thực nổi lên là vẫn đề quan tâm hàng đầu của nhiều nước trên thế giới. Là một trong những nước có nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu hàng đầu trên thế giới, Việt Nam sẽ chú trọng đầu tư trong những lĩnh vực nào để phát huy thế mạnh và khắc phục những hạn chế vốn có của mình?

Điều phối:  Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Diễn giả: An ninh lương thực toàn cầu, cơ hội cho xuất khẩu nông sản Việt Nam - Ông Nguyễn Song Hà, Trợ lý Trưởng đại diện, Tổ chức Lương thực Thế giới (FAO) tại Việt Nam  (presentation file)

Thảo luận:

 • Tìm hướng phát triển cho sản xuất nông nghiệp Việt Nam- Ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An - Mỹ Bình.
 • Ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp - Ông Trần Hữu Quyền, Chủ tịch HĐQT VNPT Technology
 • Mô hình hợp tác nông nghiệp thành công - Bà Mai Thị Hồng, Điều phối viên Việt Nam, Hiệp hội hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam (presentation file)

#6
12.10-13.30: TIỆC TRƯA, GIAO LƯU ĐẠI BIỂU

12.10-13.30: Tiệc trưa, giao lưu đại biểu