Tel: 024-35742022/ext.205-245

English / Tiếng Việt

Diễn giả

Danh sách diễn giả

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc

Đại biểu Quốc hội Việt Nam

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam

Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh

Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ

Chủ tịch Ủy ban về quan hệ đối tác công tư

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân là Tổng Giám đốc và lãnh đạo dịch vụ Tư vấn Thuế và Pháp lý tại PwC Việt Nam.

Bà Quỳnh Vân đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thuế và pháp lý tại PwC từ năm 1995. Bà đã hỗ trợ nhiều nhà đầu tư lớn thành lập và triển khai kinh doanh thành công, cũng như tuân thủ hệ thống thuế và pháp luật tại Việt Nam.

Trong sự nghiệp tư vấn của mình, bà đã tham gia vào nhiều dự án quy mô lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, tài chính và ngân hàng. Bà cũng đã hỗ trợ một số dự án BOT trong quá trình đàm phán với các cơ quan chính phủ, và dẫn dắt nhiều cuộc thẩm định về thuế và pháp lý cho các doanh nghiệp.

Bà Quỳnh Vân từng là khách mời của nhiều hội thảo được tổ chức tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới như Hà Lan, Đan Mạch, Malaysia, Thái Lan,… về những vấn đề liên quan tới hệ thống thuế, môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, quản trị doanh nghiệp và niêm yết trên thị trường chứng khoán nước ngoài.

Bà Quỳnh Vân tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Henley Management College, Anh Quốc, sau khi tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế loại giỏi tại Trường Đại học Martin Luther University (Đức). Bà là hội viên cao cấp của Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và hội viên Hiệp hội kế toán công chứng Australia (CPA Australia).

Ông Đỗ Nhất Hoàng

Ông Đỗ Nhất Hoàng
Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Ông Đỗ Nhất Hoàng – Tiến sĩ Luật Đầu tư nước ngoài, hiện là Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông có nhiều năm kinh nghiệm tham gia các cuộc đàm phán về hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam với các nước, giải quyết tranh chấp về đầu tư.

Ông Chad Ovel

Ông Chad Ovel
Tổng Giám đốc Mekong Capital Chủ tịch Hiệp hội Thương Mại Hoa Kỳ tại Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh & Đà Nẵng

Xuất thân từ Mỹ nhưng Chad Ovel đã có hơn 24 năm kinh nghiệm lãnh đạo kiến tạo các giá trị gia tăng tại Việt Nam.

Chad là Tổng Giám đốc tại Mekong Capital, một công ty quản lý Quỹ tư nhân chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung vào các ngành kinh doanh theo xu hướng tiêu dùng. Được thành lập năm 2001, Mekong Capital là công ty có thành tích sâu rộng nhất về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam với 35 khoản đầu tư đã hoàn thành, trong đó có 26 khoản đã thoái vốn toàn bộ. Chad đã lãnh đạo các khoản đầu tư thành công của Mekong Capital trong nhiều lĩnh vực như dược phẩm, bất động sản, vận tải giao nhận (logistics), nhà hàng và bán lẻ.

Là Chủ tịch của Hiệp hội Thương Mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Vietnam-HCM) từ tháng 6 2020, Chad tuyên bố mạnh mẽ ủng hộ sứ mệnh của Amcham trong việc thúc đẩy thương mại và đầu tư hai chiều Việt Nam – Hoa Kỳ.

Chad có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Chicago.

Ông Trần Thanh Hải

Ông Trần Thanh Hải
Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương.

Ông Trần Thanh Hải đã có quá trình tham gia sâu vào tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, là người am hiểu và nhiệt thành với lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử và logistics qua nhiều công việc tại các đơn vị khác nhau của Bộ Công Thương kể từ năm 1996.

Ông Trần Thanh Hải là tác giả của một loạt đầu sách về hội nhập kinh tế quốc tế như Từ điển ASEAN, Hỏi đáp về Hợp tác kinh tế ASEAN, Hỏi đáp về WTO. Ông cũng là người viết nhiều bài báo liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế, công nghệ thông tin, chính sách công và logistics.

Hiện nay, ông đang hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phát triển dịch vụ logistics. Ông cũng dành nhiều thời gian cho việc nâng cao nhận thức, mở rộng đào tạo về logistics và chủ trì một nhóm chuyên gia biên soạn Báo cáo Logistics Việt Nam xuất bản hàng năm. Ông là người biên soạn chính Kế hoạch hành động về phát triển dịch vụ logistics đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành tại Quyết định 200/QĐ-TTg ngày 14/2/2017.

Ông Shige Sakaki

Ông Shige Sakaki

Ông Shige Sakaki là chuyên gia vận tải cấp cao của Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, giữ vị trí trưởng nhóm về giao thông, quản lý hoạt động đầu tư trị giá 1 tỷ đô la, nhiều dự án trợ giúp kỹ thuật và công trình nghiên cứu. Ngoài ra, ông còn là đồng lãnh đạo Cộng đồng phát triển đô thị theo hướng giao thông công cộng (TOD) tại Ngân hàng Thế giới. Trước đây, ông từng làm việc cho cho Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Nhật Bản trong 15 năm về giao thông đô thị, phát triển đô thị, quy hoạch sử dụng đất và nghiên cứu quản lý vùng lũ lụt. Shige có bằng Thạc sĩ Quản trị công của Trường Harvard Kennedy và Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng tại Đại học Kyoto. Ông còn là một kỹ sư, nhà quy hoạch quản lý đất đai chuyên nghiệp và là một nhà khí tượng học được cấp chứng nhận ở Nhật Bản.

Ông Lê Duy Hiệp

Ông Lê Duy Hiệp

Ông Lê Duy Hiệp hiện là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Transimex.

Ủy viên Ban chấp Hành VCCI – Khóa VI

Phó Tổng thư Ký Liên Đoàn các hiệp Hội Logistics Đông Nam Á (AFFA)

Ông Lê Duy Hiệp đã hoạt động trong ngành Vận tải – Logistics từ những năm 1990. Hiện tại, ông là thành viên HĐQT ở nhiều công ty Vận tải lớn ở Việt Nam. Dưới sự điều hành của ông, Transimex vươn mình trở thành công ty vận tải với hệ thống vận tải nội địa, vận chuyển quốc tế đường biển và đường hàng không kết hợp với cơ sở hạ tầng hiện đại,công nghệ tiên tiến và dịch vụ chuyên nghiệp Transimex đang trên con đường trở thành nhà cung cấp dịch vụ Logistics hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra kinh nghiệm dày dặn gần 30 năm cũng giúp ông hiện đang là người đi đầu, dẫn dắt các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Logistics tại Việt Nam. Ông cũng góp phần đem đến nhiều thay đổi quan trọng giúp cải thiện môi trường kinh doanh và phát triển cộng đồng cho các doanh nghiệp. Ông là Cử nhân Kinh tế của Đại học Kinh tế TP.HCM

Ông Đỗ Huy Bình

Ông Đỗ Huy Bình
CEO Smartlog

Ông Đỗ Huy Bình (Kurt Binh) là nhà sáng lập và CEO công ty cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog.

Ông Bình có hơn 18 năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành, xây dựng chiến lược và tư vấn cho các công ty lớn trong ngành chuỗi cung ứng và logistics.

Hơn 5 năm qua, ông đã dẫn dắt Smartlog từ một doanh nghiệp khởi nghiệp  Việt Nam trở thành một công ty cung cấp nền tảng và giải pháp toàn diện về logistics hàng đầu tại Việt Nam với hàng trăm khách hàng lớn và có uy tín tại Việt Nam với hàng chục ngàn giao dịch trên mạng lưới gần 15 ngàn xe tải với hàng trăm kho hàng lớn.

Ông cũng từng là nhà sáng lập kiêm trưởng ban biên tập tạp chí Supply Chain Insight, một tạp chí chuyên nghiệp đầu tiên về quản trị chuỗi cung ứng và logistics tại Việt Nam.

Ông Kurt Binh tốt nghiệp Thạc Sỹ Quản Trị Chuỗi Cung Ứng , Học Viện Đổi Mới Chuỗi Cung Ứng Malaysia và chương trình Global Supply Chain (SCALE) của Học Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ). Trước đó, Ông Kurt Binh là cử nhân Đại Học Ngoại Thương , nơi ông dành nhiều giải thưởng cho nghiên cứu khoa học kinh tế.

Ông Glenn Hughes

Ông Glenn Hughes
LOGOS Group Lãnh đạo tại Việt Nam

Gia nhập LOGOS vào đầu năm 2020 để lãnh đạo và thúc đẩy sự thành lập và phát triển của Nền tảng mô hình LOGOS tại Việt Nam.

Hơn 28 năm kinh nghiệm trong các vai trò điều hành, quản lý phát triển dự án và chuyên gia tư vấn về chuyên môn cho các chương trình phát triển quốc tế và đầu tư bất động sản / cơ sở hạ tầng, làm việc cho cả các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ ở Đông Nam Á, Úc và Trung Đông.

Lãnh đạo thành lập / tăng trưởng hoạt động tư vấn phát triển quốc tế, dự án vốn và cơ sở hạ tầng và bất động sản cho PwC Việt Nam (2015-2019).

Trước đó, Glenn có thành tích vượt trội trong phát triển và đầu tư bất động sản, bao gồm cả các dự án phát triển tài sản hậu cần và giao dịch danh mục đầu tư.

Tiến sĩ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn

Tiến sĩ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn

Tiến sĩ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn hiện là Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và là chuyên gia chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn.

Ông có bằng Tiến sỹ Nghiên cứu Phát triển tại Viện Khoa học Xã hội Hague (Hà Lan) năm 2007. Ông nguyên là Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn. Ông đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong nghiên cứu và tư vấn chính sách tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển nông thôn, chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, quản lý và sử dụng đất đai, hệ thống đổi mới sáng tạo nông nghiệp…

Ông là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo, công trình khoa học, đăng trên nhiều báo trong nước và quốc tế như “Báo cáo Việt Nam 2035: Hướng tới thịnh vượng, sáng tạo, công bằng và dân chủ”; “Báo cáo Phát triển Việt Nam 2016: Chuyển đổi nông nghiệp Việt Nam: Tăng giá trị, giảm đầu vào”…

Ông Nguyễn Song Hà

Ông Nguyễn Song Hà
Trợ lý Trưởng Đại điện FAO (phụ trách Chương trình)

Ông Nguyễn Song Hà bắt đầu làm việc cho FAO với tư cách là Trợ lý Trưởng Đại diện FAO (phụ trách Chương trình) từ tháng 2 năm 2014.

Trước khi gia nhập FAO, ông Song Hà từng là chuyên gia phát triển cho Liên hợp quốc (LHQ), Mạng lưới các Trung tâm Nuôi trồng Thủy sản Châu Á Thái Bình Dương (NACA), Liên minh Châu Âu (EU), Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), Ngân hàng Thế giới (WB) và một số tổ chức khác.

Cử nhân Luật (1999) của Đại học Luật Hà Nội và Thạc sĩ Luật (2010) của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Võ Quan Huy

Ông Võ Quan Huy
Nhà sáng lập - Giám Đốc Công ty TNHH Huy Long An - Mỹ Bình Chủ tịch Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh, Sóc Trăng

Xuất phát từ một nông hộ, với bề dày kinh nghiệm gần 50 năm làm nông nghiệp, khởi nghiệp từ lúc 18 tuổi với cây mía đến nay đã hơn 25 lần thay đổi cây trồng, vật nuôi để tồn tại và phát triển. Hiện nay đang trực tiếp canh tác gần 1,000 hecta, các sản phẩm chủ lực: Chăn nuôi gồm có bò và tôm; Trái cây gồm có chuối, bưởi, sầu riêng. Đặc biệt thành công trong việc xuất khẩu chuối đi các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia … với thương hiệu FOHLA (Fruit Of Huy Long An)

Bằng thương hiệu của mình, ông đang mở ra một chương trình chuỗi liên kết trồng chuối xuất khẩu:

NÔNG DÂN:   Góp đất, lao động, vốn….

HUY LONG AN: Chịu trách nhiệm về kỹ thuật, quy trình canh tác, thị trường, vốn …

Đây là một mô hình mới đang thu hút nhiều nông dân tham gia

Ông được tôn vinh là nông dân Việt Nam xuất sắc và được nhiều người đặt cho biệt danh “Vua chuối”.

Ông Trần Hữu Quyền

Ông Trần Hữu Quyền
Chủ tịch Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông (VNPT Technology)

Ông Trần Hữu Quyền là Chủ tịch Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông (VNPT Technology) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

VNPT Technology đã đạt chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao từ năm 2016. Với vai trò doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông và công nghiệp nội dung số. VNPT Technology có tầm nhìn trở thành doanh nghiệp công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam và tiến tới trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu khu vực. Sứ mệnh của VNPT Technology là tạo ra các sản phẩm công nghệ chất lượng cao mang thương hiệu Việt phục vụ mạng viễn thông CNTT cũng như đông đảo cộng đồng.

Tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp thông minh từ năm 2016, đến nay giải pháp Nông nghiệp thông minh ONE Farm của VNPT Technology đã có mặt tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam như Phú Yên, Ninh Bình, Bắc Ninh… ONE Farm cũng là giải pháp duy nhất trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh vừa được vinh danh tại Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2020./.

Bà Mai Thị Hồng

Bà Mai Thị Hồng

Điều phối viên Việt Nam – Hiệp hội Hợp tác Kinh doanh Nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam, là một tổ chức hợp tác giữa các doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, Tổ chức Chính phủ của Hà Lan và Việt Nam trong lĩnh vực trồng trọt, nhằm hợp tác, kết nối, tạo mối quan hệ lâu bền thông qua việc chia sẻ kiến thức, công nghệ, kinh nghiệm và nguồn lực của các đối tác trong chuỗi giá trị thuộc lĩnh vực trồng trọt, đồng thời thúc đẩy các công nghệ Hà Lan vào Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho nông sản Việt Nam thâm nhập thị trường Châu Âu.

Thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đổi mới Sáng tạo ngành Rau, Hoa, Quả - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Thiên Điểu (thành lập năm 2000), chuyên nhập khẩu, sản xuất, chuyển giao các giống hoa mới từ Hà Lan về Việt Nam.

28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực XNK.

Cử nhân tiếng Nga (1993), tiếng Anh (1994) và Ngoại thương (1997).